Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019


Thực tế hiện nay việc sử dụng huyết tương trong thức ăn cho tôm vẫn luôn bị hạn chế vì do đơn giá quá cao so với các loại protein khác. Tuy nhiên rất nhiều nghiên cứu của các nhà kha học đã chứng minh được hiệu quả to lớn trong việc huyết tương mang lại sự tăng trưởng và nâng cao tỷ lệ sống cho tôm.
Bột huyết tương luôn được sử dụng phổ biến trong thức ăn chăn nuôi heo và các loại thú cưng bởi lợi ích mà nó đem lại nhiều hơn rất nhiều so với chi phí phải bỏ ra. Huyết tương đang được kỳ vọng tạo lên hiệu quả tích cực trong hệ miễn dịch cũng như khả năng tiêu hóa của tôm nuôi trong giai đoạn khởi đầu. Trong những nghiên cứu gần nhất trên tôm các chuyên gia cũng tập trung chủ yếu vào 
những hiệu quả của huyết tương khi sử dụng trong thuc an tom .


Dịch bệnh do các vi khuẩn, virus gây ra vẫn luôn đe dọa ngành nuôi tôm công nghiệp toàn cầu . Đây cũng chính là yếu tố quan trọng dẫn tới tình trạng việc sử dụng các loại khoáng sinh tràn lan trong nuôi tôm.Rất nhiều sản phẩm đã được tạo ra để giảm đi sự xuất hiện của các bệnh đường ruột của tôm. Bên cạnh đó là các giải pháp nhằm tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi. Huyết tương có thể sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực trong chiến lược tăng sức đề kháng cho tôm thông qua những tác động trực tiếp lên đường ruột , và làm một protein dễ tiêu hóa.
Huyết tương là một trong những phức hợp của protein nên rất nhạy cảm với nhiệt. Bởi vậy các câu hỏi được đặt ra là nên chế biến thức ăn dưới dạng nào để có thể tạo nên các tác động tích cực cho tôm. Những nghiên cứu về huyết tương trên tôm bằng tác động nhiệt có thể kiểm tra bằng cách bổ sung trực tiếp vào thức ăn và sau đó xử lý nhiệt , sau đó giảm nhiệt rồi phủ huyết tương lên.


Sau những nghiên cứu cho thấy sau 3 tuần bổ sung huyết tương , tôm có dấu hiệu tăng trưởng khá tốt, đạt tỷ lệ sống cao hơn . Qua nhiều kết quả đối chứng có thể thấy huyết tương sử dụng có tác dụng rất lớn với tôm, làm giảm nhu cầu sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm và giúp tôm tăng trưởng tốt hơn và có tỷ lệ sống cao, lại góp phần tăng chiều dài biểu mô. Theo cách này thì huyết tương là một sự lựa chọn bền vững cho ngành nuôi tôm.
XEM THÊM : Nguồn nguyên liệu mới trong thức ăn tôm


0 nhận xét:

LƯỢNG TRUY CẬP

Được tạo bởi Blogger.

TIN XEM NHIỀU