Thứ Năm, 21 tháng 2, 2019


Trước đây bà con nuôi tôm thường sử dụng khô đậu tương để thay thế đạm động vật  trong dinh dưỡng thức ăn cho tôm , nhưng cũng gây ra nhiều thiếu hụt về dinh dưỡng. Hiện nay đã có thêm nhiều nguồn dinh dưỡng mới có giá trị cao hơn và đảm bảo hơn các nguồn nguyên liệu truyền thống trước đây .


Nguồn thức ăn từ thực vật cần phải được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như: cholesterol, các loại axit amin và các loại vi khoáng để bù đắp lại sự thiết hụt về dinh dưỡng từ nguồn đạm động vật biển. Hiện nay một số loại dầu cải có giá trị dinh dưỡng cao đang được sử dụng làm nguyên liệu trong thuc an tom .Tuy nhiên lại có một nhược điểm lớn là dầu cải bị thiếu chất cholesterol, đây là chất cần thiết cho tôm, chất này tôm không thể tự tổng hợp được mà phải phụ thuộc và nguồn bổ sung từ bên ngoài . Hiện nay ở nước ta các viện dinh dưỡng mới chỉ sản xuất được dầu bi tảo chứa hàm lượng DHA và EPA cao nhưng lại chứa lượng cholesterol khá thấp so với bột cá .


Khô đậu tương hiện tại vẫn đứng đầu trong danh sách các loại protein thực vật nhờ vào nguồn cung, giá thành và các đặc tính dinh dưỡng. Hàm lượng protein trong đậu tương khi thủy phân đạt hiệu quả khá tốt giúp cân bằng dinh dưỡng giữa protein hòa tan, các loại axit amin tự do, đồng thời làm suy giảm áp lực oxy hóa nhờ những thuộc tính liên quan tới khả năng miễn dịch.

Côn trùng cũng là một nguồn nguyên liệu thức ăn được dùng để thay thế các loại thức ăn truyền thống khác. Nguồn nguyên liệu chính là từ côn trùng và chủ yếu được sản xuất với số lượng lớn, nhanh, dễ chuyển hóa các chất thải hữu cơ thành các protein và chất béo có giá trị dinh dưỡng cao.
Một nguồn protein đơn bào như: sinh khối vi khuẩn cũng thu hút được sự chú ý của các chuyên gia dinh dưỡng nhờ tăng tưởng nhanh và hàm lượng protein cao có khả năng miễn dịch tốt trước các tác động từ môi trường, khí hậu.

THAM KHẢO NGAY :lợi ích từ mô hình nuôi tôm công nghệ cao 

0 nhận xét:

LƯỢNG TRUY CẬP

Được tạo bởi Blogger.

TIN XEM NHIỀU